首页 社会内容详情
澳5(www.a55555.net):

澳5(www.a55555.net):"Nhà kho Bảo Đại" sát trường xuống cấp, thầy trò thấp thỏm

分类:社会

标签: # tài xỉu online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠投注网址www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠投注网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠投注网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Vừa học vừa sợ!

Theo phản ánh của giáo viên, phụ huynh có con em theo học tại Trường THCS Ea Bhốk (xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk), trường nằm cạnh một số công trình từ thời Pháp thuộc để lại, những công trình này đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng đe dọa sự an toàn của học sinh, giáo viên.

Trường THCS Ea Bhốk nằm cạnh công trình "nhà kho Bảo Đại" đã xuống cấp (Ảnh: Thúy Diễm).

Phía Trường THCS Ea Bhốk đã có văn bản kiến nghị chính quyền địa phương phối hợp cơ quan chức năng để khắc phục tình trạng này, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Nghĩa, giáo viên Tổng phụ trách Đội, cho biết đây là công trình có niên đại ước tính gần cả thế kỷ từ thời Pháp thuộc, sau đó được cải tạo từ mái ngói thành mái tôn và tồn tại cho đến ngày nay.

Công trình có niên đại cả trăm năm nhưng không được trùng tu, sửa chữa (Ảnh: Thúy Diễm).

Công trình này, vua Bảo Đại từng ghé qua đi săn và lưu trú nên người dân địa phương thường gọi là "nhà Bảo Đại"; riêng khu vực nằm sát trường là nhà kho và nuôi nhốt ngựa.

Theo thầy Nghĩa, công trình đã xuống cấp trầm trọng, nhất là phần mái tôn, xà gồ đã mục nát, hệ thống cửa hư hỏng hoàn toàn. Vừa qua, trường phải dùng tôn bịt kín cửa ra vào nhằm tránh tình trạng học sinh hiếu động chơi bên trong nguy hiểm đến tính mạng.

Phần mái tôn công trình mục nát, gió lốc cuốn bay xuống sân trường khiến giáo viên, học sinh lo sợ nguy hiểm (Ảnh: Thúy Diễm).

,

皇冠hg0088开户www.hg108.vip)是皇冠体育官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,

"Nhà trường khi tổ chức các hoạt động dạy và học ngoài trời như chào cờ, thể dục, sân chơi đều lo lắng. Mỗi khi có gió nổi lên, toàn bộ mái tôn rung lắc va đập vào nhau gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến dạy và học. Không chỉ vậy, mái tôn mục ruỗng, hư nát tiềm ẩn nguy hiểm khi tôn có thể bay và rơi xuống sân trường bất cứ lúc nào", thầy Nghĩa chia sẻ.

Lo lắng việc học tập của con em, không ít phụ huynh cũng đến trường kiến nghị trực tiếp để phía trường sớm có kiến nghị các cấp sớm sửa chữa đảm bảo an toàn cho học sinh.

Học sinh thường tập thể dục, vui chơi trên sân trường cạnh công trình xuống cấp nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm (Ảnh: Thúy Diễm).

Theo ghi nhận của PV, công trình rộng trên 300m2, nằm bên cạnh trường đã xuống cấp nặng nề phần mái, phía bên trong đã bị bỏ hoang hàng chục năm qua, cây cỏ mọc um tùm. Công trình xuống cấp nhưng không được trùng tu, sửa sang, rất nhếch nhác. Phần cửa ra vào của công trình hầu hết đã bị hư hỏng.

Rà soát, lên phương án khắc phục

Ông Nguyễn Xuân Phương - Chủ tịch UBND xã Ea Bhốk cho biết phía xã đã nhận được tờ trình của Trường THCS Ea Bhốk về công trình sát bên trường hư hỏng nặng, do cá nhân ông vừa điều động về xã và hồ sơ lưu cũng không còn nên chưa thể trả lời công trình này có phải di tích lịch sử hay không.

Công trình này từng được trưng dụng làm nhà kho, khu nuôi nhốt ngựa (Ảnh: Thúy Diễm).

"Qua nắm bắt, ngày xưa vua Bảo Đại có ghé qua địa phương đi săn và ở lại. Trong đó, tòa nhà nơi vua Bảo Đại lưu trú sau này được trưng dụng làm trụ sở ủy ban xã. Còn khu vực bên cạnh trường học là nơi làm nhà kho, chuồng ngựa thời trước. Phía xã đang phối hợp với các phòng ban huyện khảo sát, kiểm tra để có phương án đảm bảo an toàn cho trường học", ông Phương cho hay.

Công trình này là di tích tiềm năng nhưng chưa được xếp hạng di tích (Ảnh: Thúy Diễm)

Ông Lê Tấn Huy - Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin - xác nhận đã tiếp nhận phản ánh và chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện phối hợp cùng phía xã rà soát, kiểm tra và báo cáo về công trình này để sớm có phương án khắc phục.

,

澳5www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论