首页 社会内容详情
USDT交易所程序出租(点击联系我):Bóc khối u hàm dưới, phát hiện 30 chiếc răng ở bên trong

USDT交易所程序出租(点击联系我):Bóc khối u hàm dưới, phát hiện 30 chiếc răng ở bên trong

分类:社会

标签: # đánh đề là gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

USDT交易所程序出租点击联系我),全球頂尖的USDT場外擔保交易平臺程序出租。

,

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ bệnh viện này vừa bóc thành công khối u hàm dưới cho nữ bệnh nhân D.T.T.N., trú tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy.

Nữ bệnh nhân nhập viện ngày 9/2 và được các bác sĩ phát hiện có khối u răng ở hàm dưới, nên đã quyết định phẫu thuật. Khi bóc khối u có kích thước 2x3cm, các bác sỹ phát hiện và gắp bỏ khoảng 30 chiếc răng to, nhỏ khác nhau ở bên trong.

Những chiếc răng bên trong khối u được gắp ra ngoài (Ảnh bệnh viện cung cấp).

Theo các bác sĩ, u răng được xem là bệnh lý nha khoa nghiêm trọng, chủ yếu gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên. Bệnh khó phát hiện vì khối u tiến triển âm thầm, không gây đau nhức.

Một số trường hợp khối u gây đau nhưng người dân dễ nhầm lẫn với đau nhức do sâu răng hay các bệnh lý răng miệng khác, dẫn đến chủ quan hoặc điều trị sai cách, không triệt để, khiến bệnh càng nặng.

Nếu để lâu, khối u có thể phát triển to lên gây biến dạng mặt, phá hủy xương, chèn ép dây thần kinh, ảnh hưởng các răng khác. Bệnh chỉ được phát hiện qua chụp phim X quang. Trường hợp bệnh nhân phát hiện muộn sẽ khó điều trị, thậm chí để lại nhiều di chứng.

Bác sĩ khuyến cáo, để phòng ngừa bệnh lý u răng, người dân nên đi khám và chụp X-quang răng định kỳ 6 tháng hoặc một năm một lần.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论